Mỗi khi nhắc đến vùng núi Tây Bắc là người ta nghĩ ngay đến một món ăn đặc trưng của vùng miền này, đó là món thịt trâu gác bếp. Các du khách tham quan hoặc du lịch tại các nơi như: Điện Biên, Mộc Châu, Hòa Bình, Mai Châu… thì gần như là đều được thưởng thức món ăn này và thích thú đã mua về làm quà. Tuy nhiên thì mọi người luôn có những băn khoăn về việc thịt trâu gác bếp để được bao lâu và bảo quản thế nào để có thể để được lâu nhất.

Thịt trâu gác bếp Điện Biên

Lượng thời gian có thể bảo quản thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc nước ta được rất nhiều du khách tham quan ưa thích và lựa chọn để làm quà. Từ đó, đặc trưng món ăn được lan rộng ra cả nước biết đến. Tuy nhiên thì khi mua về thì điều chúng ta quan tâm là thịt trâu gác bếp để được bao lâu và làm sao để được lâu nhất.

Khi mua thịt trâu gác bếp về thì tốt nhất là chúng ta nên để vào ngăn đá, vì theo nghiên cứu thì thịt trâu gác bếp nếu được bảo quản tốt có thể để được rất lâu, khoảng từ 6 – 8 tháng cho đến khi sử dụng hương vị vẫn không hề thay đổi. Đó chính là một nét đặc trưng có ở món ăn này. Chính vì vậy đây chính là món quà thiết thực ý nghĩa nhất được nhiều người lựa chọn.

Thịt trâu gác bếp bị mốc nếu bảo quản sai cách

Thịt trâu gác bếp sẽ có hiện tượng mốc nếu bảo quản không đúng phương pháp. Thịt trâu gác bếp bị mốc được phân làm 2 loại là thịt trâu bị mốc nặng và mốc nhẹ.

Thông thường thịt trâu gác bếp bị mốc lớp vỏ bên ngoài thì vẫn sử dụng được. Còn nếu đã mốc nặng, từ là mốc từ bên trong, mất đi hoàn toàn hương vị của thịt trâu thì lúc này không sử dụng được nữa.

Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

Có rất nhiều cách để bảo quản món thịt trâu gác bếp được nhiều người sử dụng và rất có hiệu quả. Chúng ta có thể bảo quản trong ngăn tủ đá là cách mà để được lâu nhất . Sau khi lấy ở tủ lạnh ra thì khi sử dụng cần có cách chế biến đúng quy cách thì mới giữ được hương vị đặc trưng của thịt trâu gác bếp, chế biến không đúng sẽ ảnh hưởng và làm giảm hương vị của thịt trâu.

Món thịt trâu gác bếp được rất nhiều du khách ở khắp các vùng miền lựa chọn làm quà tặng cho bạn bè và gia đình. Vừa lạ, lại độc đáo, hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Hơn nữa là món ăn này để được thời gian dài mà hương vị không hề bị thay đổi nếu có cách bảo quản tốt. Để bảo quản thịt trâu được lâu nhất, thì các chia sẻ trên đây từ Dacsan.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc thịt trâu gác bếp để được bao lâu và những kinh nghiệm giúp ích cho bạn và có những cách thưởng thức mang lại đúng hương vị nhất.

Mọi thông tin về thịt trâu gác bếp, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Website: https://dacsan.com

Hotline: 0901 486 486

Email: cskh@dacsan.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *