Hiện tại 1 kg thịt trâu tươi tại Điện Biên có giá từ 220.000 – 250.000/kg, để làm được một kg thịt trâu gác bếp phải mất 3,3 kg thịt trâu tươi. Thêm chi phí về gia vị ướp, củi… Chính vì vậy, giá thịt trâu gác bếp trên thị trường khá đắt, dao động từ 950.000 – 1.200.000 đồng/kg.

Để làm được 1 kg thịt lợn nái giả trâu, trung bình chỉ mất 2,5 kg thịt lợn nái tươi. Như vậy, mỗi 1 kg thịt lợn nái sấy khô giả trâu gác bếp, đã thu lãi được 600.000 – 700.000 đồng. Chính vì lợi nhuận lớn như vậy đã khiến không ít chủ hàng bán rẻ lương tâm, làm giả thịt trâu gác bếp.

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn nái sấy khô:

Miếng thịt trâu gác bếp rất cứng và dày, vì thế để dùng được món thịt trâu gác bếp, trước khi ăn, người dùng sẽ phải lấy búa, chày để dần (đập) mềm thịt ra, nếu là thịt trâu thì miếng thịt sẽ giãn đều ra, còn nếu là thịt lợn miếng thịt sẽ vụn nát. Bên cạnh đó, thịt trâu thường có vị ngọt đậm, khi xé thịt sẽ cho sợi đỏ tươi, thơm ngon hơn thịt lợn…

Hình thức bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà, những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt.

Khi ăn sẽ cảm thấy vị thơm đặc trưng của khói ám lâu ngày, và vị dai ngọt đặc trưng của thịt trâu.

Hy vọng với cách phân biệt trên, Dacsan.com đã giúp quý khách hàng phân biệt được thịt trâu gác bếp và thịt lợn nái sấy giả trâu. Chúc quý khách hàng ngon miệng với món ăn đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc này!

Thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc được cung cấp bởi DACSAN.COM

Giá bán THỊT TRÂU GÁC BẾP

Gói 500g, giá 500k

Gói 1kg, giá 950k.

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP Hồ Chí Minh

Mọi thông tin về thịt trâu gác bếp, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Dacsan.com – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Website: https://dacsan.com

Hotline: 0901 486 486

Email: cskh@dacsan.com

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *